Cửa hàng tạp hóa tự di chuyển. Ảnh: Techcrunch

Cửa hàng tạp hóa tự di chuyển. Ảnh: Techcrunch

Ý tưởng tạo nên Bodega được Ali Ahmed - nhà sáng lập kiêm CEO Robotmart ấp ủ từ 10 năm trước. Cựu nhân viên Unilever cho biết Robotmart hiện cạnh tranh với ngành chế tạo robot có khả năng di chuyển. CEO kỳ vọng robot có khả năng vận chuyển lượng hàng lớn và thiết lập cơ chế hoạt động thân thiện với khách hàng.

Phát minh mới của Ali hướng đến khách hàng là những doanh nghiệp lĩnh vực bán lẻ mọi quy mô. Khi ký hợp đồng sử dụng trong 24 tháng, khách hàng sẽ được trang bị robot di chuyển, công nghệ vận hành, hệ thống sạc không dây từ Hevo Power và hệ thống đặt hàng theo yêu cầu.

"Chi phí chỉ bằng một nửa so với việc đầu tư một cửa hàng mới" CEO Robotmart nhấn mạnh. Sau khi kết thúc hợp đồng, các doanh nghiệp có thể giữ thông tin khách hàng.

Nội thất trong của hàng tạp hóa di động trang bị hệ thống làm lạnh và sưởi ấm tự động. Hiện, Ali đã hợp tác với các nhà cung cấp tích hợp quy trình bảo quản sữa, thịt, rau… vào sản phẩm công nghệ cao này.

Techcrunch đưa tin, rào cản lớn nhất của startup là tìm phương án di chuyển trong các khu vực thành phố đông dân mà không gây cản trở giao thông.