Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra tiến độ thi công và họp xử lý vướng mắc về mặt bằng Đường dây 500kV mạch 3 (Vũng Áng – Quảng Trạch – Dốc Sỏi – Pleiku 2

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Cập nhật: 3/15/2020 - Số lượt đọc: 1509

Tại hiện trường thi công tại vị trí 791 đoạn Quảng Trạch – Dốc Sỏi (thuộc thôn An Châu, xã Hoà Vang, TP Đà Nẵng), Tập đoàn Điện lực Việt Nam/ Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ về tiến độ thi công tổng thể của công trình. Theo kế hoạch ban đầu, công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào thời điểm tháng 6/2020, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khó khăn nói chung, trong đó điển hình là vướng mắc về giải phóng mặt bằng dẫn tới ảnh hưởng chung đến tiến độ dự án. Đến nay, với những diễn biến khó khăn vướng mắc phát sinh trên thực tế, dự án được đặt mục tiêu hoàn thành trong năm 2020.

Phó Thủ tướng Chính phủ biểu dương Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban QLDA các công trình điện miền Trung, các tỉnh/ thành phố, các địa phương nơi có dự án đường dây đi qua, các đơn vị quản lý dự án, các đơn vị tư vấn giám sát, các đơn vị thi công trên công trường đã có nhiều cố gắng nỗ lực để cố gắng tổ chức triển khai thi công các hạng mục của dự án, đạt được nhiều mốc tiến độ quan trọng. Tuy nhiên đến nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhất là vướng mắc về giải phóng mặt bằng, dự án hiện nay đang bị chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu là đưa vào vận hành từ tháng 6/2020. Với vai trò, tính chất quan trọng của dự án trong việc đảm bảo cung cấp điện trong giai đoạn từ 2020 trở đi, Phó Thủ tướng yêu cầu các đơn vị trên công trường cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và kịp thời báo cáo các cấp có thẩm quyền về những khó khăn vướng mắc, nhất là về vấn đề giải phóng mặt bằng phục vụ thi công. Nhân dịp kiểm tra tại công trường, Phó Thủ tướng Chính phủ đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ nhân viên và người lao động các đơn vị quản lý dự án, các đơn vị tư vấn giám sát, các đơn vị thi công trên công trường.

Tại buổi làm việc, họp bàn xử lý các vướng mắc về mặt bằng dự án trên địa bàn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết do công trình đường dây 500 kV mạch 3 không thể đưa vào vận hành như kế hoạch ban đầu đã ảnh hưởng đến việc tối ưu vận hành hệ thống điện quốc gia trong việc kết nối lưới điện giữa các vùng miền, điển hình như ngay trong năm 2020 phải huy động nguồn chạy dầu có chi phí cao ở mức nhiều hơn để đảm bảo cung cấp điện quốc gia. Với ý nghĩa, vai trò quan trọng của dự án đối với hệ thống điện quốc gia, công trình này được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia phấn đấu hoàn thành tốt để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng nhận định do dự án đã bị chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu, việc phấn đấu hoàn thành công trình này trong năm 2020 cần sự cố gắng nỗ lực rất lớn của tất cả các bên liên quan. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương tích cực phối hợp hơn nữa trong việc tuyên truyền, vận động người dân trong việc thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự để tạo điều kiện phục vụ thuận lợi cho việc thi công công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của quốc gia, không để dự án bị chậm tiến độ hơn nữa.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia tiếp tục bám sát tiến độ và phối hợp tích cực với chính quyền địa phương, kịp thời báo cáo các khó khăn vướng mắc với Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực. Phó Thủ tướng lưu ý các Bộ ngành tích cực xử lý các khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách, về pháp lý, thủ tục để đề xuất kịp thời Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đồng thời khẩn trương quyết định và chỉ đạo điều hành các vấn đề trong phạm vi thẩm quyền đúng thời hạn quy định.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 Kinh doanh 1: 0968123350


Kinh Doanh 2: 0968123150

Hỗ trợ - 0988 998 650

Email: hotro.esys@gmail.com

Bản đồ

ĐỐI TÁC

Rayex
Horstmann
ABB
Phoenix contact

video

THỐNG KÊ

Lượt truy cập: 397408
Đang online: 3